Bi da 3 băng

Dafabet | Bi Da 3 Băng – Hướng dẫn cách chơi và cá cược tốt nhất

YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ CHƠI TỐT Bi Da 3 Băng

Bi Da 3 Băng là bộ môn ngày nay càng ngày càng được phổ biến, bởi lẽ người có công lớn nhất để phát triển bộ môn này có lẽ là vua Louis XI đã mua chiếc bàn bida đầu tiên và chơi cùng với giới quý tộc. Và dần được phát triển rộng rãi.

 

Môn thể thao được chia ra làm ba loại chính bao gồm Bida pool, Bida Snooker và Bida Carom. Đối với bộ môn Bida Carom hay gọi là bida ba băng lại đòi hỏi các cơ thủ phải có kỹ năng cũng như có sự tập trung, tính toán cực kỳ cao để có những đường bóng chuẩn xác. 

Yếu tố cần thiết để chơi tốt bi-a 3 băng
Yếu tố cần thiết để chơi tốt bi-a 3 băng

Bởi lẽ, chính vì kết cấu bàn riêng biệt cũng như chỉ sử dụng ba bi để thi đấu khiến cho bộ môn này trở nên đặc biệt và cuốn hút nhiều người chơi. Để có thể chơi và luyện tập bida ba băng bạn cần phải có đầy đủ những yếu tố sau.

Một chiếc bàn bida 3 băng đạt chuẩn

Đối với tất cả cơ thủ việc quan trọng nhất để có thể tạo ra những đường bóng chuẩn xác thì chắc chắn cần một chiếc bàn bida đạt chuẩn.

 

Chính vì vậy các cơ thủ cần lựa chọn những loại bạn có kết cấu thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài ra còn phải có cấu tạo bằng các vật liệu chất lượng cao.

 

Bàn bida Carom được chia ra làm hai loại chính là 9 feet và 10 feet. Đối với lại bàn 9 feet được dùng nhiều trong các câu lạc bộ, còn 10 feet thì chúng ta thường thấy nó được sử dụng trong những giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc gia và thế giới.

Yếu tố cần thiết để chơi tốt bi-a 3 băng
Yếu tố cần thiết để chơi tốt bi-a 3 băng

Kích thước của một chiếc bàn bida

 

– Lòng bàn: Kích thước 142cm x 284 cm

– Bề mặt bàn khi đặt vật 90kg lên trên không được có độ võng sâu quá 0,7mm.

– Chiều cao của bàn: 75cm đến 80cm

– Chiều cao của băng: 3,6cm đến 3,7 cm

– Vải phủ bàn mềm mịn có tỉ lệ vật liệu cấu tạo là 75% len và 25% cotto.

Trả lời